เผย 5 ธุรกิจที่ทำให้ผู้ประกอบการรวยแล้วรวยอีก

การทำธุรกิจก็ต้องมีการแสวงหากำไรเป็นเรื่องปกติ แต่ธุรกิจไหนที่จะทำให้รวยเป็นกอบเป็นกำ ข้อสังเกตที่น่าสนใจคือ ธุรกิจที่ให้บริการกับคนจำนวนมาก ๆ ในเวลาเดียวกันด้วยยอดขายต่อชิ้นในราคาไม่แพงแต่ต้องซื้อแล้วซื้ออีก

มีโอกาสได้รับรายได้มหาศาลจากคนจำนวนมาก ยิ่งคุณสร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ตอบสนองคนจำนวนมากเท่าไหร่ ก็มีโอกาสได้รับกำไรมากขึ้นเท่านั้น

ตัวอย่างของธุรกิจ 5 ประเภทที่มีความโดดเด่น สามารถนำมาประยุกต์แนวคิดให้กับธุรกิจของคุณได้คือ

ธุรกิจแอพลิเคชั่น

LINE เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุด แต่แท้จริงแล้วมีแอพลิเคชั่นอีกจำนวนมากนับไม่ถ้วน ที่สามารถทำรายได้จากคนทั่วโลก ด้วยราคาขายที่ทุกคนเข้าถึงและสามารถจ่ายได้ เช่น $0.99 หรือประมาณ 35 บาท

บางแอพลิเคชั่นก็เปิดให้ฟรีดาวน์โหลด แต่อาจจะมีการพ่วงธุรกิจขายสติ๊กเกอร์ เสนอการขายพรีเมี่ยมเวอร์ชั่นที่มีคุณสมบัติดีกว่าฟรีเวอร์ชั่น หรือมีการติดแบนเนอร์โฆษณา

โดยผู้เล่นอินเทอร์เน็ตทั่วโลกมีจำนวนหลักร้อยถึงพันล้านคนเป็นกลุ่มลูกค้าขนาดใหญ่ที่มีโอกาสเป็นลูกค้า ธุรกิจแอพลิเคชั่นจึงเป็นธุรกิจหนึ่งที่มีศักยภาพทำให้รวยได้อย่างรวดเร็ว ถ้าแอพลิเคชั่นนั้นติดกระแสความนิยมของตลาด

ธุรกิจโทรคมนาคม

“กรุณาจ่ายเงินหรือกรุณาเติมเงินเข้าระบบ” เพื่อให้มือถือเครื่องโปรดของคุณสามารถใช้งานได้โดยไม่กลายสภาพเป็นอุปกรณ์ทับกระดาษไปเสียก่อน

จริงอยู่ที่ไม่ใช่ทุกคนจะเป็นเจ้าของธุรกิจคมนาคมได้ แต่ก็เป็นตัวอย่างว่าการให้บริการต่อคนจำนวนมากนั้น เพียงเก็บค่าธรรมเนียมเปลี่ยนโปรโมชั่นจากมือถือล้านเครื่อง ก็สามารถสร้างเงินสิบ ๆ ล้านได้ในชั่วพริบตา

ธุรกิจอาหารแช่แข็ง

ทุกวันนี้คนเมืองมีเวลาทานอาหารน้อยลง เพราะต้องรีบแข่งขันกันไปทำงานให้ทันเวลา อาหารแช่แข็งจึงเป็นทางเลือกของคนจำนวนมากที่จะเดินเข้าร้านสะดวกซื้อแล้วสั่งนำเข้าเครื่องไมโครเวฟเพื่ออุ่นอาหาร ข้าวสวยราดกระเพราพร้อมไข่ดาวก็พอแล้วที่จะอิ่มไป 1 มื้อ

ธุรกิจนี้สามารถตอบสนองความต้องการของคนเมืองทั้งในประเทศและส่งออกเพื่อจำหน่ายต่างประเทศได้ด้วยทั้งอาหารคาวหวาน

ธุรกิจเครื่องดื่ม

เปิดฝาแล้วรวย แคมเปญที่น่าดึงดูดและทำให้คนรู้จักทั้งประเทศ ยิ่งเมืองไทยมีอากาศร้อนขนาดนี้ ธุรกิจเครื่องดื่มยิ่งเติบโต แค่ขายน้ำเปล่าก็รวยแล้ว

แต่ถ้าเป็นน้ำหวานยิ่งถูกใจคนไทย น้ำอัดลม ชาเขียว เครื่องดื่มเกลือแร่ กินแล้วกินอีก ผู้ผลิตและจำหน่ายก็ยิ้มแก้มปริ รวยแล้วรวยอีกเช่นกัน ร่างกายคนเราขาดอาหารได้บางมื้อแต่ขาดน้ำไม่ได้เด็ดขาด

ธุรกิจบรรจุภัณฑ์

ผู้อยู่เบื้องหลังของทุก ๆ ผลิตภัณฑ์ ก็ต้องมีบรรจุภัณฑ์ ไม่ว่าเป็นชาเขียว กาแฟกระป๋อง กล่องใส่ขนม ถุงขนมกรุบกรอบ แชมพูสระผม ครีมทาหน้า แม้แต่ถุงใส่ของ มีมูลค่ามหาศาลที่แปรผันตามปริมาณผลิตภัณฑ์

ถึงกับมีการจัดอีเว้นท์แสดงงานแพคเกจจิ้งกันเลยทีเดียว เป็นเครื่องยืนยันถึงการเติบโตและศักยภาพของธุรกิจบรรจุภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี

ยังมีธุรกิจอีกหลายประเภทที่ตอบสนองความต้องการของคนจำนวนมาก เช่น ยา เวชภัณฑ์ เกม เครื่องเขียน เพลง Gadget ของเล่น ฯลฯ

ลองค้นหาศักยภาพความสามารถ ความชอบและความถนัดในตัวคุณ แล้วนำแนวคิดการตอบสนองความต้องการของคนจำนวนมากไปประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างโมเดลทางธุรกิจในแบบฉบับของคุณเอง

โดยยึดหลักการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการที่ช่วยให้คนส่วนใหญ่แก้ปัญหาหรือสร้างความพึงพอใจได้ เพียงเท่านี้ผลกำไรก็ไหลมาเทมา

Leave a Comment